HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐẤU TRỘN
KIỂU CẤP LIỆU: SÀNG
RUNG - BĂNG TẢI ĐỨNG
I. Thực hiện công tác kiểm tra trước khi sử dụng
1.1 Kiểm tra
đèn báo 3 pha nguồn của tủ điều khiển thùng trộn, băng tải đứng và băng tải ra
chè (cả 3 đèn phải sáng màu vàng)
1.2 Kiểm tra
khóa cửa thùng trộn
1.3 Kiểm tra
vật lạ có trong băng tải và thùng trộn, loại bỏ vật lạ ra khỏi hệ thống trước
khi sử dụng
II. Quy trình vận hành sử dụng
Bước 1: Mở cửa thùng trộn, khởi động động cơ điều
khiển cửa thùng trộn nằm giữa lỗ trên và mặt sàn thao tác
Bước 2: Khởi động băng
tải
Bước 3: Khởi động sàng
rung ( Không được khởi động sàng rung trước băng tải đứng để tránh làm kẹt đứt
mặt băng tải)
Bước 4: Sau khi tiếp chè
vào thùng trộn (Lượng chè chiếm 50 - 60% thể tích thùng trộn) khởi động thùng
trộn quay 5 - 10 vòng tùy từng loại chè)
Bước 5: Mở cửa thùng
trộn xả chè vào boong ke
Bước 6:
* Đối với hệ thống đóng
chè trực tiếp trên boongke: Mở các cửa ra chè, khoảng mở cửa vừa phải để chè
rơi xuống bao từ từ
* Đối với hệ thống đóng
chè thông qua băng tải: Mở cửa ra chè trên boongke từ từ để chè rơi xuống băng
tải, tránh hiện tượng khoảng mở cửa quá lớn làm tắc cửa ra chè. Người vận hành
điều chỉnh tốc độ băng tải ra chè bằng biến tần để tăng tốc độ ra chè lên phễu
đóng bao
Chú ý khi vận hành:
+ Thùng trộn phải quay
đúng chiều mũi tên (Không được quay ngược chiều khi đang có chè trong thùng)
+ Khi đóng cửa thùng
trộn phải đảm bảo các khóa cửa thùng đều đóng
III. Quy trình bảo dưỡng
3.1 Bơm mỡ
đầy đủ cho gối bi băng tải và sàng rung (05 ngày bơm 1 lần)
3.2 Vệ sinh
bụi chè bám vào thiết bị và tủ điện (07 ngày 1 lần)
3.3 Kiểm tra
độ trùng, tăng đều băng tải( 15 ngày kiểm tra 1 lần)
3.4 Bơm mỡ
đầy đủ cho gối bi thùng trộn và gối bi bánh răng ( 30 ngày bơm 1 lần)
3.5 Hàng
tháng kiểm tra dầu hộp số và dầu hộp số động cơ băng tải (Bổ sung lượng dầu
ngập bánh răng lớn nhất khi thấy thiếu)
-----------------------------------------------------------------------------
HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG HỆ THỐNG ĐẤU TRỘN
KIỂU CẤP LIỆU: BĂNG TẢI NGHIÊNG
I. Thực hiện công tác kiểm tra trước khi sử dụng
1.1 Kiểm tra đèn báo 3 pha nguồn của tủ điều khiển
thùng trộn và băng tải (cả 3 đèn phải sáng màu vàng)
1.2 Kiểm tra khóa cửa thùng trộn
1.3 Kiểm tra vật lạ có trong băng tải và thùng trộn,
loại bỏ vật lạ ra khỏi hệ thống trước khi sử dụng
II. Quy trình vận hành sử dụng
Bước 1: Mở cửa thùng trộn, khởi động động cơ điều
khiển cửa thùng trộn nằm giữa lỗ trên và mặt sàn thao tác
Bước 2: Khởi động băng tải
Bước 3: Sau khi tiếp chè vào thùng trộn ( Lượng chè
chiếm 50 - 60% thể tích thùng trộn) khởi động thùng trộn quay 5 - 10 vòng tùy
thuộc vào từng loại chè
Bước 4: Mở cửa thùng trộn xả chè vào boong ke
Bước 5: Mở các cửa ra chè, khoảng mở cửa vừa phải để
chè rơi xuống bao từ từ
Chú ý khi vận hành:
+ Thùng trộn phải quay
đúng chiều ( Không được quay ngược chiều khi đang có chè trong thùng)
+ Khi đóng cửa thùng
trộn phải đảm bảo các khóa cửa thùng đều đóng
III. Quy trình bảo dưỡng
3.1 Bơm mỡ đầy đủ cho gối bi băng tải (05 ngày bơm 1
lần)
3.2 Kiểm tra, tăng đều khi băng tải bị trùng (15
ngày kiểm tra 1 lần)
3.3 Bơm mỡ đầy đủ cho gối bi thùng trộn và gối bi
bánh răng thùng trộn ( 30 ngày bơm 1 lần)
3.4 Hàng tháng kiểm tra dầu hộp số và dầu hộp số
động cơ băng tải (Bổ sung lượng dầu ngập bánh răng lớn nhất khi thấy thiếu)